Hướng dẫn chi tiết cách xem tuổi hợp hướng nhà đơn giản, dễ hiểu

Xem tuổi hợp hướng nhà đúng phong thủy sẽ thúc đẩy mọi việc theo hướng tốt. Ngược lại nếu hướng nhà không hợp với tuổi hay rơi vào hướng xấu thì sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Phong thủy nhà ở ngày càng được mọi người xem trọng. Nhất là những người đang hoạt động kinh doanh, mua bán. Nó bao gồm rất nhiều yếu tố như cách sắp xếp đồ dùng trong nhà, cách thiết kế các lối đi, các kích thước của căn bếp, cửa… Trong đó hướng nhà cần phải hợp với tuổi của gia chủ. Hướng nhà tốt sẽ thúc hút vượng khí vào nhà. Và để chọn được hướng nhà tốt thì thường lấy tuổi của gia chủ, là người đại diện, trụ cột chính của gia đình. Nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách xem tuổi hợp hướng nhà.

Cần có tuổi của gia chủ để xem tuổi hợp hướng nhà

Để có thể xem tuổi hợp hướng nhà thì chúng ta cần phải có thông tin chính xác về tuổi của gia chủ. Nếu có đủ ngày tháng năm sinh thì càng tốt, nếu không thì lấy tháng hoặc năm sinh. Và chọn thời gian là âm lịch là chuẩn nhất. Kèm theo đó là giới tính. Trường hợp gia đình là góa phụ và không có con trai thì mới lấy tuổi của người phụ nữ để xem hướng nhà.

Từ tuổi của gia chủ chúng ta sẽ tìm ra được cung mệnh. Phần cung mệnh này được chia thành hai nhóm, là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại có bốn cung mệnh khác nhau. Cụ thể là:

– Đông tứ mệnh gồm khảm, ly, chấn và tốn.

– Tây tứ mệnh gồm càn, khôn, đoài và cấn.

Tương ứng với mệnh là các phương hướng. Đó là:

– Đông tứ trạch gồm các hướng đông nam, bắc, đông và nam.

– Tây tứ trạch gồm tây bắc, tây nam, đông bắc và hướng tây.

Để biết được tuổi nào nên chọn ở hướng đông tứ trạch hay tây tứ trạch, hoặc cách xem nhóm cung mệnh nào phù hợp với mình thì cần phải biết cung mệnh thế nào.

Các cung mệnh hiển thị trong xem tuổi hợp hướng nhà

Như phần trên thì có 8 cung mệnh, đó là khảm, ly, chấn, tốn, càn, khôn, đoài và cấn. Để biết tuổi của gia chủ thuộc cung mệnh nào thì có thể dựa vào các sách phong thủy. Hoặc áp dụng cách tính đơn giản hơn. Đó là lấy năm sinh theo âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau. Sau đó chia cho 9, lấy phần dư để suy ra cung mệnh. Trường hợp chia số dư là 0 thì lấy số 9 để tính cung mệnh.

Ví dụ như năm sinh 1990 sẽ có cách tính cung mệnh như sau: Lấy năm sinh cộng dồn các số lại: 1 + 9 + 9 + 0 = 19. Lấy 19 chia cho 9 bằng 2 và dư 1. Chúng ta sẽ lấy số 1 để tra vào bảng cung mệnh sau.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm ly Cấn đoài càn khôn Tốn Chấn khôn
Nữ Cấn càn đoài Cấn ly Khảm khôn Chấn Tốn

Dựa vào bảng tính và năm sinh 1990 nếu gia chủ là nam thì sẽ thuộc cung Khảm. Còn năm sinh 1990 là tuổi của gia chủ thuộc giới tính nữ thì thuộc cung Cấn. Từ cung mệnh này, chúng ta sẽ đơn giản hơn về xem tuổi hợp hướng nhà chỉ cần dựa vào bảng tra.

Cách xem tuổi hợp hướng nhà

Sau phần biết cung mệnh thì chúng ta sẽ suy ra hướng phù hợp. 8 cung mệnh ứng với 8 hướng. Trong đó sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Dưới đây là bảng xem tuổi hợp hướng nhà có tổng hợp đủ 8 hướng.

Cung mệnh Hướng sinh khí Hướng thiên y Hướng diên niên Hướng phục vị Hướng tuyệt mệnh Hướng ngũ quỷ Hướng lục sát Hướng họa hại
Càn tây Đông bắc Tây nam Tây bắc nam đông Bắc Đông nam
Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc tây Đông nam Đông nam Bắc
Cấn tây nam Tây bắc tây Đông bắc Đông nam Bắc đông nam
Khôn Đông bắc tây Tây bắc Tây nam Bắc Đông nam nam đông
Ly đông Đông nam Bắc nam Tây bắc tây Tây nam Đông bắc
Khảm Đông nam đông nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc tây
Tốn Bắc nam đông Đông nam Đông bắc Tây nam tây Tây bắc
Chấn nam Bắc Đông nam đông tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Mỗi hướng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Khi có kết quả xem tuổi hợp hướng nhà thì cần tránh hướng xấu, chọn xây nhà hướng tốt. Như vậy mà giúp tương lai của mọi thành viên trong gia đình luôn thuận lợi trong mọi việc.

Ý nghĩa của các phương hướng khi xem tuổi hợp hướng nhà

– Hướng Sinh khí: Là hướng mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Nếu nhà của chúng ta được xây theo hướng này thì sẽ luôn thuận lợi, mọi sự được hanh thông. Từ đó dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

– Hướng Thiên y: Biểu trưng của hướng này là đại diện cho cát khí. Gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân. 

– Hướng Diên niên: Hướng này đại diện cho sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ. Đặc biệt nếu gia đình có kinh doanh, mua bán thì sẽ nhiều mối làm ăn tốt.

– Hướng Phục vị: Hướng nhà này sẽ giúp hóa giải những điều không may mắn. Thông qua đó giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

– Hướng tuyệt mệnh: Nhà hướng này sẽ mang nhiều hung khí. Nó còn có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu mà chúng ta cần nên tránh.

– Hướng Ngũ quỷ: Nhà rơi vào hướng này thường xuyên bị quấy rối bởi những điều không đâu. Cuộc sống của mọi thành viên luôn lận đận và khó khăn.

– Hướng Lục sát: Hướng này đại diện cho sự thiệt hại, mất mát. Gia chủ dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, trì hoãn trong công việc làm ăn.

– Hướng Họa hại: Hướng này sẽ làm gia chủ dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở. Mọi việc hầu như đều không thành.

Với các thông tin trên, chúng ta đã phần nào nắm rõ cách xem tuổi hợp hướng nhà. Và để biết hướng nhà mình thuộc hướng nào, ý nghĩa tốt hay xấu thì có thể dựa và cửa chính, sân nhà. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng la bàn để biết nhà thuộc hướng nào. Từ đó có cách chỉnh sửa, thay đổi hướng nếu chẳng may lọt vào cung xấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *