Hướng dẫn xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà

Thay đổi địa điểm, môi trường sống là việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến phong thủy và tài vận của gia chủ. Vì vậy, mọi công việc chuẩn bị cần được lên kế hoạch chu đáo và thực hiện tốt nhất. Trong đó, xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà giữ vai trò đặc biệt. Vậy xem ngày như thế nào để việc chuyển nhà suôn sẻ, hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu xem những lý do vì sao, cũng như cách xem ngày cho phù hợp nhé!

Vì sao nên xem ngày nhập trạch chuyển nhà mới?

Bên cạnh ma chay, cưới hỏi, chuyển nhà, xây nhà là việc hệ trọng trong đời người. Theo quan niệm của người Việt, những ngày này mọi việc phải hết sức chu toàn, đảm bảo tốt lành và may mắn. 

Ngày khởi đầu sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chọn ngày tốt cũng là cách thể hiện ước muốn bình an, hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. 

Chọn ngày tốt chuyển nhà
Chọn ngày tốt chuyển nhà

Ngày nhập trạch sang nhà mới có ảnh hưởng đến vận khí cát – hung, thịnh – suy của ngôi nhà. Việc xem ngày về nhà mới theo tuổi đặc biệt quan trọng với mọi gia đình. Chọn ngày tốt nhập trạch phù hợp tuổi gia chủ sẽ mang đến sức khỏe, tiền tài, thành công và hạnh phúc cho gia đình.

Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà chính là ngày vừa tốt cho việc chuyển nhà, vừa tốt cho việc nhập trạch sang nhà mới. Đó là ngày tốt,  hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà

Trong quan niệm của người Việt, động thổ, xây dựng, di chuyển là những việc quan trọng, mang nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ là công việc của riêng gia chủ, mà còn có nhiều tác động về mặt tâm linh. Do đó, chọn được ngày tốt lành là yếu tố góp phần mang đến may mắn và suôn sẻ cho gia đình trong môi trường sống mới. 

Chuyển nhà là việc trọng đại đối với gia đình. Nếu thực hiện việc này vào ngày tốt lành, mọi việc thuận lợi, cát tường cũng mang đến nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ. Giúp thu hút được nhiều vận khí an lành, cầu mong cuộc sống mới hanh thông, thuận lợi.

Ngoài ra, về mặt tinh thần, lựa chọn ngày tốt giúp mọi thành viên cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Hơn nữa, công việc chuyển nhà cũng sẽ phấn khởi hơn, bớt mệt mỏi. 

Hướng dẫn xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà

Điểm qua một vài cách đơn giản để xem ngày chuyển nhà tốt theo tuổi dưới đây:

Chọn ngày hoàng đạo

Trước tiên bạn nên chọn những ngày hoàng đạo tốt lành để thực hiện chuyển nhà. Trong quan niệm người Việt, đây là những ngày được các vị thần bảo hộ, thích hợp để nhập trạch, chuyển nhà. 

Ví dụ như ngày Tốc Hỷ, có ý nghĩa cầu mong niềm an vui nhanh chóng đến với gia đình bạn. Ngày Đại An, với khí vận tốt lành, cát tượng cho mọi việc thuận lợi. Hoặc bạn cũng có thể chọn ngày Tiểu Cát, thu hút tài lộc và may mắn đến không ngừng cho gia chủ. 

Nhiều người thường lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà
Nhiều người thường lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà

Chọn ngày tốt theo tuổi năm sinh

Người đứng đầu luôn giữ vai trò rất quan trọng. Đối với gia đình là gia chủ, công ty hay văn phòng chính là giám đốc hay người điều hành. Vậy nên để thực hiện việc di dời này, bạn nên xem xét ngày giờ sao cho hợp với bổn mệnh của họ. 

Những ngày tránh nhập trạch trong năm 2020

Trong tháng nên tránh những ngày tam nương: 3 – 7 – 13 – 18 – 22 – 27, ngày nguyệt kỵ: 5 – 15 – 23 và ngày xích khẩu. 

Ngoài ra, như đã chia sẻ việc chọn ngày cũng cần cân nhắc để phù hợp với tuổi sinh của gia chủ. Do đó bạn nên tra cứu thêm thông tin hoặc nhờ sự tư vấn của các chuyên gia. 

Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm cũng như hướng dẫn chọn ngày tốt để chuyển nhà. Hy vọng đã mang đến nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc. Hướng dẫn xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà chính là cẩm nang hữu ích dành cho gia đình bạn. Bỏ túi và áp dụng khi cần chuyển nhà nhé! Chúc bạn và gia đình luôn bình an, thuận lợi trong mọi công việc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *