Những tuyến đường hay kẹt xe ở TP HCM cần lưu ý khi di chuyển mà bạn nên biết

Vào những giờ cao điểm, TP HCM rất thường xảy ra tình trạng kẹt xe suốt nhiều giờ liền, gây ách tắc giao thông. Để dễ dàng lưu thông khi có công việc quan trọng, các bạn nên biết được những tuyến đường hay kẹt xe ở TP HCM được chia sẻ ở bài viết sau.

Những tuyến đường hay kẹt xe ở TP HCM cần lưu ý

Vào giờ cao điểm, khi lưu lượng xe đổ ra đường đông, những tuyến đường ở khu vực cửa ngõ TPHCM đều diễn ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.

Cửa ngõ phía Bắc luôn kẹt cứng giờ cao điểm, những tuyến đường ở cửa ngõ phía bắc như Trường Chinh, Cộng Hòa, Tân Kỳ – Tân Quý, Lê Trọng Tấn, Hoàng Văn Thụ… luôn là “điểm nóng” ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm, ách tắc rất nghiêm trọng.Vào giờ vào làm hay ta ca, hàng nghìn phương tiện xếp nối đuôi nhau xếp hàng dài, nhích từng chút một để thoát qua các điểm bị ùn tắc để ra vào thành phố.

Không khác phía Bắc, cửa ngõ phía Nam khu vực Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập… cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tình trạng kẹt xe không chỉ xảy ra vào giờ cao điểm mà bất cứ lúc nào, đường hẹp, lưu lượng xe nhiều khiến một sự cố nhỏ sẽ khiến kẹt xe.

Không khá hơn các cửa ngõ khác của thành phố, cửa ngõ phía Đông là một trong những những tuyến đường hay kẹt xe ở TP HCM, tình trạng này thường xuất hiện trên các tuyến QL13 (đoạn từ cầu Ông Dầu đến các giao lộ Nguyễn Xí – Đinh Bộ Lĩnh, Bạch Đằng)… Tại đây, do tuyến xe chạy về các tỉnh miền Tây nhiều, gần bến xe nên dòng xe thường kín mặt đường, làn đường khá hẹp công với lượng phương tiện quá đông gây ách tắc nghiêm trọng.

Những đối tượng cần lưu ý đến những tuyến đường dễ kẹt xe

Kẹt xe là điều không ai mong muốn, nó ảnh hưởng nghiêm trọng và gây cản trở hành trình cho bất phương tiện di chuyển trên đường. Tuy nhiên, có những đối tượng nếu không lưu ý đến những tuyến đường hay kẹt xe ở TP HCM sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng, cụ thể:

Công nhân viên chức, nhân viên, lao động tại các khu công nghiệp: Đây là những đối tượng rất phổ biến trên các tuyến giao thông vào các giờ cao điểm. Tuy nhiên với công việc đòi hỏi tính kỷ luật, đúng giờ thì chỉ cần không may đi vào tuyến đường đang kẹt xe sẽ khiến bạn trễ làm. Giờ đối tượng này đi làm hay tan làm đều rơi vào khung giờ cao điểm, do đó cần tránh di chuyển vào các cung đường hay kẹt xe để tránh trễ giờ.

Học sinh, sinh viên: Đối tượng này cũng tương tự với đối tượng ở trên, điều di chuyển trên các tuyến đường vào giờ cao điểm. Chỉ cần vô ý di chuyển vào các cung đường thường ách tắc giao thông vào giờ cao điểm, nguy cơ trễ học rất dễ xảy ra. Đặc biệt vào những ngày thi cử, kiểm tra, nếu đi trễ thì hệ quả rất tồi tệ.

Mẹo giúp tránh ảnh hưởng của tình trạng kẹt xe ở TP HCM

Kẹt xe là tình trạng rất khó để giải quyết tức thời, thông thường các cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ phân luồng giảm thiểu tình trạng ách tắc. Về phần chúng ta, cách tốt nhất để tránh ảnh hưởng của tình trạng kẹt xe là phòng tránh và hạn chế di chuyển vào khung giờ cao điểm.

Các bạn nên đi sớm về muộn nếu thường xuyên di chuyển trên các tuyến đường hay kẹt xe. Hãy chọn chọn một tuyến đường khác để di chuyển đến nơi bạn cần thay vì phải đi trên đoạn đường hay kẹt xe, xa hơn nhưng đảm bảo không bị kẹt.

Nắm rõ danh sách những tuyến đường hay kẹt xe ở TP HCM để tránh. Nếu bạn cần vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, nên tránh khung giờ cao điểm và tuyến đường hay kẹt. Cách tốt nhất để chuyển nhà nhanh chóng, an toàn tại Sài Gòn là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Trên đây là những tuyến đường hay kẹt xe ở TP HCM mà các bạn nên lưu ý để tránh di chuyển vào khung giờ cao điểm. Nếu bạn đang muốn chuyển nhà và e ngại về tình hình kẹt xe tại TP HCM, hãy liên hệ Sài Gòn Moving để được cung cấp dịch vụ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *