Những khu vực hay ngập nước ở TP HCM các bạn cần lưu ý

Hiện nay, tình trạng ngập lụt vào mùa mưa tại TP HCM rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của nhiều người. Điều này không chỉ gây khó khăn khi di chuyển mà còn dễ làm hư hại đến các phương tiện giao thông. Việc nắm rõ những khu vực hay ngập nước ở TP HCM sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt khi di chuyển trên đường, nhất là khi chuyển nhà.

Những khu vực hay ngập nước ở TP HCM

Theo thống kê của các trung tâm nghiên cứu, thành phố Hồ Chí Minh có đến 66 điểm thường xuyên ngập nước vào mùa mưa. Cụ thể:

  • Khu vực Quận 2: khu Thảo Điền, gần sân bay Tân Sơn Nhất có mực nước ngập cao. Chỉ cần mưa kéo dài hơn vài tiếng là ngập úng ngay. Nước sẽ ngập sâu, dễ tràn vào nhà dân. Vì thế , mỗi lần mùa mưa, người dân tại đây vô cùng mệt mỏi, tuy nhiên do còn khó khăn về tài chính nên không thể nâng nền hoặc chuyển chỗ.
  • Khu vực quận Tân Bình: Tại sân bay Tân Sơn Nhất và kênh A41 rất hay diễn ra tình trạng ngập úng do hệ thống thoát nước tại đây quá tải. Bên cạnh đó, do tình trạng xả rác bừa bãi khiến cavs ống cống ách tách và gây nghẽn nước.
  • Khu vực Hóc Môn: Hóc Môn tuy chỉ là một huyện nhỏ rất hay ngập nước. Lý do do hạ tầng chưa được đồng bộ hóa, hệ thống thoát nước chưa thông thoáng. Cần xây dựng lại hệ thống giao thông và cấp thoát nước thông thoáng, lọc bỏ rác, chất rắn bớt trước khi chảy xuống cống mới có thể hạn chế ngập úng.
  • Khu vực quận 1:Tuy là khu vực trung tâm nhưng vào mùa mưa, Quận 1 rất dễ ngập nước tại các con đường như: Nguyễn Công Trứ đến Lê Thị Hồng Gấm của đường Calmette, đường Hồ Hảo Hớn từ Võ Văn Kiệt đến Cô Bắc, đường Cô Giang từ Hồ Hảo Hớn đến Nguyễn Khắc Nhu. Mưa chỉ kéo dài khoảng vài tiếng là các tuyến đường ngập nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân.

Giải pháp chống nước ngập hiệu quả tại TP HCM

Để giải quyết triệt để tình trạng nước ngập vào mùa mưa chỉ có thể nhờ đến các cơ quan chức năng vào cuộc, không một cá nhân hay tổ chức nào có thể giải quyết triệt để. Tuy nhiên, mỗi một người dân cũng phải tự động nâng cao tinh thần phòng tránh, xây dựng nhà cửa cao hơn mặt đường, hạn chế ra ngoài vào mùa mưa. Với những ai chưa có chỗ ở ổn định thì nên chọn thuê trọ ở nơi cao ráo.

Để không phải kẹt cứng trong những khu vực hay ngập nước ở TP HCM vào mùa mưa, các bạn cần phải lựa chọn tuyến đường khác để di chuyển, không đi vào những con đường hay ngập nước. Nếu muốn vận chuyển nhà nên chọn những ngày thời tiết đẹp, trường hợp mùa mưa kéo dài, cần chọn tuyến đường khô ráo hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn, tiện lợi.

Chuyển nhà Sài Gòn Moving – Không lo ngập lụt

Chuyển nhà vào mùa mưa ở Sài Gòn là ác mộng của nhiều người, vô cùng vất vả. Tuy nhiên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Sài Gòn Moving, bạn sẽ không cần phải lo lắng dù trời nắng hay mưa.

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống xe vận tải hiện đại, dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, nhà của bạn sẽ được chuyển rất nhanh chóng, gọn gàng. Sài Gòn Moving nắm được những khu vực hay ngập nước ở TP HCM, biết đường những tuyến đường an toàn để di chuyển trong mùa mưa, giúp bạn chuyển đồ đạc nhanh, bảo đảm đồ được chuyển đúng hạn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Đặc biệt, chi phí dịch vụ và chế độ bảo hiểm hàng hóa tại Sài Gòn Moving rất tốt, các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Trên đây là những khu vực hay ngập nước ở TP HCM, các bạn cần ghi nhớ để tránh di chuyển vào những ngày trời mưa lớn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi chuyển nhà vào mùa mưa, hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Sài Gòn Moving, nhà của bạn sẽ được chuyển nhanh chóng, an toàn dù hoàn cảnh thời tiết nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *