Kinh nghiệm chuyển phòng trọ an toàn, nhanh chóng và hiệu quả

Đối với các sinh viên, cảm giác khi chuyển phòng trọ tuy quen thuộc nhưng không hề dễ dàng. Đóng gói, sắp xếp và vận chuyển rất tốn thời gian và công sức, rất mệt mỏi. Tham khảo kinh nghiệm chuyển phòng trọ an toàn, nhanh chóng và hiệu quả sau đây để áp dụng khi chuyển trọ nhé!

Chọn thời gian chuyển phòng trọ

Một trong những kinh nghiệm chuyển phòng trọ là chọn thời gian chuyển trọ phù hợp. Xác định thời gian, lên kế hoạch chi tiết, sẽ giúp bạn chuyển phòng trọ nhanh chóng và hiệu quả. Nên đề cao sự tiện lợi thì khi chuyển phòng, bạn nên linh động chuyển nhà vào bất kỳ thời gian nào khi bạn rảnh.

Để tránh ảnh hưởng đến việc học tập, các bạn nên chuyển phòng vào buổi tối hoặc cuối tuần. Bên cạnh đó, các bạn cần tránh vận chuyển vào giờ cao điểm, đường rất dễ bị kẹt, gây ách tắc giao thông, khó lưu thông.

Phân loại đồ đạc cần chuyển và sắp xếp khoa học

Kinh nghiệm chuyển phòng trọ an toàn và hiệu quả là bạn hãy lên kế hoạch chi tiết, hệ thống hóa các vật dụng cần chuyển, phân loại và sắp xếp khoa học để khi chuyển đồ sẽ nhanh chóng và tiết kiệm công sức. Đóng gói các thiết bị điện tử thành thùng riêng, đồ gia dụng có kích cỡ lớn thành thùng riêng, đồ đạc kích cỡ nhỏ hơn xếp riêng vào một thùng.

Đồ đạc nên đóng gói theo từng khu vực, bên ngoài thùng cần ghi chú để khi vận chuyển sắp xếp an toàn, qua nơi ở mới cũng tiện để bố trí. Một lưu ý khi đóng gói đồ đạc là nên tháo rời đồ đạc có kích thước lớn, bao bọc đồ đạc để tránh xây xước hay hư hỏng.

Trong quá trình phân loại và đóng gói đồ đạc, bạn vừa có thể thanh lý những vật dụng không cần thiết vừa tìm ra rất nhiều đồ lâu này bị lạc.

Lên phương án vận chuyển phòng trọ

Theo kinh nghiệm chuyển phòng trọ, sau khi đã phân loại và dọn dẹp đồ đạc, công việc tiếp theo là đóng gói cẩn thận và lựa chọn phương phương án vận chuyển phù hợp. Ước lượng số lượng đồ đạc cần vận chuyển để lên phương án tự chuyển hay thuê dịch vụ.

Phương án tự chuyển phòng trọ được nhiều sinh viên áp dụng vì tiết kiệm chi phí, họ có thể nhờ bạn bè vận chuyển giúp. Tuy nhiên phương án này lại đòi hỏi bạn phải xếp đồ thật khéo và khoa học, vận chuyển không khéo sẽ khiến đồ đạc bị hỏng.

Phương án thuê dịch vụ vận chuyển sẽ phù hợp nếu bạn có đồ đạc nhiều, phòng trọ mới ở xa. Chi phí thuê phương tiện vận chuyển rất rẻ, chỉ khoảng 150-200k là đã chuyển hết đồ đạc rồi. Trường hợp bạn ở trọ nhiều người, nhiều đồ đạc hơn thì hãy sử dụng dịch vụ chuyển trọ trọn gói, toàn bộ quá trình sẽ được phía cung cấp dịch vụ thực hiện.

Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ của công ty chuyển trọ, các bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin để tránh lừa đảo.Phương án thuê dịch vụ chuyển trọ trọn gói tuy chi phí cao hơn nhưng bù lại nhanh gọn và an toàn.

Tìm kiếm đơn vị chuyển nhà

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Giữa vô vàn địa chỉ, hãy luôn là người sử dụng dịch vụ thông minh, lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ trọ uy tín. Đây là kinh nghiệm chuyển phòng trọ bạn cần lưu ý.

Nếu bạn chưa biết nên chọn đơn vị nào, hãy tìm hỏi những người quen xung quanh bạn, rất có thể họ đã từng sử dụng dịch vụ chuyển phòng trọ của một đơn vị bất kỳ, hãy xin đánh giá về địa chỉ họ từng sử dụng. Nếu những người người quen xung quanh bạn đánh giá cao một đơn vị vận chuyển nào đó, hãy xin thông tin liên hệ để tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin liên quan.

Tìm hiểu thông tin thông qua các trang mạng xã hội cũng là một ý kiến tuyệt vời, xem qua địa chỉ Website và Fanpage trên facebook để xem thông tin dịch vụ và phản hồi của khách hàng từng sử dụng dịch vụ. Một cách nữa, hãy tham gia vào các hội nhóm để đăng bài xin ý kiến, những người đã sử dụng dịch vụ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tra cứu trên Google, hãy đánh từ khóa liên quan đến dịch vụ chuyển trọ và tìm kiếm các đơn vị chất lượng.

Chuyển phòng trọ chưa bao giờ là công việc dễ dàng, hy vọng kinh nghiệm chuyển phòng trọ mà vanchuyennhanhnhat.com cung cấp cho các bạn sẽ giúp mọi người áp dụng để chuyển phòng một cách an toàn, nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *