Học thuộc mẹo di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà

Sàn nhà rất dễ bị trầy xước khi di chuyển đồ đạc, điều này làm sàn nhà chợt vẹt rất mất thẩm mỹ. Để bảo vệ sàn nhà của bạn luôn an toàn, hãy tham khảo mẹo di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà được chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!


Gắn miếng đệm lót dưới cùng của đồ nội thất.

Khi sắp xếp đồ đạc vào căn hộ mới, những vật dụng có trọng lượng nặng khi bố trí rất dễ gây trầy xước sàn nhà. Để cải thiện tình trạng này, các bạn có thể sử dụng các miếng đệm để gắn vào chân đồ đạc. Các miếng đệm sẽ giúp ngăn không cho đồ nội thất ma sát vào sàn nhà, gây trầy xước trên sàn gỗ hay gạch men. Bạn có thể chọn miếng lót làm từ nỉ, nhựa hoặc thảm.

Cắt các miếng đệm vừa khít chân đế đồ đạc và dùng keo dính hoặc dây buộc để cố định vào phần đáy của đồ nội thất của bạn. Các miếng đệm bạn có thể để nguyên sau khi bố trí đồ đạc, tránh trường hợp một vài xê dịch nhỏ sẽ khiến sàn nhà bị tổn thương. Sau một thời gian, đệm lót mài mòn bạn có thể thấy đế lót mới.

Nâng đồ đạc lên cao thay vì kéo lê trên mặt sàn.

Một trong những nguyên nhân khiến sàn nhà dễ bị trầy khi di chuyển đồ đạc đó chính là kéo hoặc đẩy đồ đạc trên sàn. Thay vì kéo lê trên sàn, các bạn hãy nâng cao khỏi mặt đất để ngăn ngừa các vết trầy xước có thể gây ra bằng cách kéo.

Nếu đồ nội thất của bạn quá nặng, hãy huy động một số thành viên trong gia đình để cùng bê khi bố trí vào một vị trí cố định, đừng cố gắng bê một mình. Đây là một trong những mẹo di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà bạn nên lưu ý.

Không trượt đồ đạc nặng trên sàn nhà.

Rất nhiều người chọn cách kéo trượt những đồ nội thất nặng trên mặt sàn vì không thể bê nổi. Điều này khiến mặt sàn bị tổn thương và trầy xước rất nghiêm trọng. Nếu bạn gặp khó khăn khi di chuyển đồ nội thất nặng, các bạn hãy đặt sử dụng thanh trượt đồ nội thất có đệm ở một bên đặt bên dưới đồ đạc để kéo trượt.

Những thanh trượt đồ nội thất cho phép bạn kéo lê đồ đạc lớn và nặng lướt trên mặt sàn mà không gây trầy xước. Nếu bạn không có thanh trượt đồ nội thất , hãy dùng chăn dày để để đồ nội thất bên trên rồi kéo trượt. Một cách khác, hãy huy động nhiều người cùng bê những vật dụng nặng thay vị tự mình kéo lê.

Đặt thảm trải sàn cho ngôi nhà

Một mẹo di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà đó là sử dụng thảm trải sàn. Nếu bạn có điều kiện, có thể trải thảm hết toàn bộ diện tích ngôi nhà, ngược lại có thể đặt thảm ở những khu vực hay di chuyển để tránh trầy xước.

Cách tốt nhất là trải thảm ở những khu vực đặt đồ nội thất để tránh trầy xước trên sàn nhà. Khi trải thảm, bạn cần đặt miếng cao su hoặc miếng chống trượt bên dưới để ngăn chúng trượt khi di chuyển, đảm bảo an toàn khi bê đồ đạc vào nhà.

Áp dụng các dụng cụ hỗ trợ đúng cách

Thay vì dùng sức thì các bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để giảm bớt đi sự nặng nhọc và vất vả. Cụ thể như các dụng cụ giúp tháo dỡ các thiết bị dính tường, các đồ đạc cồng kềnh. Trong quá trình sử dụng dụng cụ hỗ trợ, các bạn cần thực hiện đúng cách để hạn chế tối sự trầy xước cho sàn nhà cũng như gây nguy hiểm cho bản thân.

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng các vật dụng hữu ích khi di chuyển đồ đạc như thùng xốp, giấy carton, giấy báo… để giảm thiểu tối đa tổn thương sàn nhà. Mẹo di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà này rất hữu ích, các bạn cần lưu ý.

Dùng xe đẩy có bánh cao su

Trường hợp đồ đạc quá nặng cần sự hỗ trợ của xe đẩy chuyên dụng, các bạn nên lựa chọn các loại xe có bánh bằng cao su để bảo vệ mặt sàn. Bánh xe cao su rất mềm mại và ít gây tổn thương sàn nhà, giúp di chuyển đồ nhanh và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, giải pháp này cũng tồn tại nhiều rủi ro, chỉ nên dùng khi không có giải pháp thay thế. Nếu diện tích nhà bạn rộng rãi thì nên sử dụng xe đẩy, ngược lại không nên sử dụng.

Sàn nhà bóng loáng sẽ giúp không gian sống của bạn thêm phần hoàn hảo. Hy vọng với các mẹo di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà được chia sẻ ở bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi bố trí đồ đạc. Nếu bạn muốn nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyển nhà uy tín để đảm bảo an toàn và nhanh chóng, hãy liên hệ Sài Gòn Moving để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *