Những việc nên làm ngay khi thực hiện chuyển nhà trong hẻm

Nếu phải chuyển nhà trong hẻm thì cần thực hiện tốt kế hoạch từ ban đầu. Như vậy, vừa rút ngắn thời gian, vừa không làm hỏng đồ dùng khi đi vào các con hẻm. 

Vì tính chất vị trí ngôi nhà đang chuẩn bị chuyển sang sinh sống sẽ khiến chúng ta phiền lòng. Nhất là khi nó nằm trong ngõ hẻm, đường vào phức tạp. Điều này sẽ làm đau đầu vì không biết phải chuyển đồ vào nhà mới như thế nào? Vì đường đi nhỏ hẹp nên quá trình vận chuyển đồ sang nhà mới sẽ gặp vô số khó khăn. Để làm giảm bớt những bất tiện này nên nội dung trong bài viết này sẽ liệt kê một vài việc nên làm khi chuyển nhà trong hẻm.

Tối giản đồ đạc khi chuyển nhà trong hẻm

Tối giản đồ đạc khi chuyển nhà trong hẻm
Nên tối giản đồ đạc khi chuyển nhà trong hẻm

Trước khi lên kế hoạch chuyển nhà, chúng ta nên kiểm tra và tính toán kỹ lưỡng kế hoạch chuyển nhà. Nhất là lên danh sách những món đồ không cần thiết trong ngôi nhà mới của mình. Điều này sẽ giúp giảm số lượng đồ cần phải chuyển. Đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển cũng như không tốn quá nhiều sức khi sắp xếp đống đồ không cần thiết trong ngôi nhà mới. 

Ngoài ra, nếu những món đồ không cần dùng nữa nhưng lại còn rất mới và có giá trị thì chúng ta có thể thanh lý chúng. Có thể chia lại cho những người khác thật sự cần bằng cách đăng lên các hội nhóm buôn bán đồ cũ. Hoặc liên hệ với cửa hàng chuyên thanh lý đồ cũ. Đây là việc cần nên làm nếu chuyển nhà trong hẻm.

Chuẩn bị xe đẩy đồ dùng để chuyển nhà vào hẻm

Những ngôi nhà ở vị trí ngõ hẻm sẽ rất khó để xe tải đồ đi vào. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị một chiếc xe đẩy nhỏ để vận chuyển. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian mà không tốn quá nhiều công sức. Thay vì phải ôm từng thùng đồ từ xe tải từ ngoài đường vào trong hẻm. Chúng ta chỉ cần chất nhiều đồ lên chiếc xe đẩy rồi vận chuyển vào. Như vậy vừa nhanh chóng, vừa đỡ mệt cho bản thân.

Hoặc có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi chuyển nhà trong hẻm. Sự chuyên nghiệp trong công việc, đội ngũ nhân viên đông, đủ thiết bị hỗ trợ sẽ giúp mọi đồ dùng chuyển từ nhà cũ sang nhà mới nhanh nhất. Và quan trọng là chúng ta không cần phải tốn sức hay thời gian vào việc dọn nhà.

Dùng xe tải cỡ nhỏ để chuyển nhà trong hẻm

Dùng xe tải cỡ nhỏ để chuyển nhà trong hẻm
Sử dụng xe tải cỡ nhỏ để chuyển nhà trong hẻm

Nếu hẻm vào nhà mới của bạn không quá hẹp thì có thể mướn một chiếc xe tải cỡ nhỏ để vận chuyển đồ. Ở những phương tiện này có thể để chúng chạy đến trước ngõ. Như vậy sẽ thuận tiện và nhanh chóng, nhất là không cần đến sự trợ giúp của những chiếc xe đẩy nữa. Lời khuyên nhỏ cho việc làm này khi chuyển nhà trong hẻm đó là nên tính toán và quan sát kĩ tuyến đường đi. Nên hỏi thăm hàng xóm gần nhà ở mới xem có cho xe tải chạy vào không. Và cũng tính toán ngày giờ chuyển đồ. Nên ưu tiên giờ vắng người, tránh giờ cao điểm.

Chuyển nhà trong hẻm bằng xe ba gác

Ngày nay có khá nhiều người lựa chọn xe ba gác làm phương tiện để vận chuyển đồ đạc. Với các đặc điểm như linh động, nhỏ gọn, chi phí vận chuyển lại vô cùng rẻ. Nhất là có thể len lỏi mọi góc phố, ngõ hẻm. Với phương tiện vận chuyển này rất phù hợp với các bạn sinh viên hay những bạn chuyển trọ. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa nhanh chóng, hiệu quả. 

Tuy nhiên, với những gia đình có quá nhiều đồ để vận chuyển thì xe ba gác là một nhược điểm lớn. Vì số lượng chở được đồ của nó không nhiều, phải dùng nhiều chuyến mới chuyển hết đồ. Như vậy sẽ làm kéo dài thời gian dọn nhà. và khi vận chuyển những món đồ lớn thì phải đi nhiều vòng hay phải mướn nhiều xe. Vậy nên cũng cần cân nhắc khi mướn ba gác làm xe vận chuyển với hộ gia đình khi chuyển nhà trong hẻm.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Vận chuyển đồ đạc vào các con ngõ nhỏ không bao giờ dễ dàng đối với nhiều người. Việc này đòi hỏi thời gian, công sức và tiền bạc. Thậm chí vì quá bận rộn cũng khiến chủ nhà khó có thể giám sát hay tham gia trực tiếp vào công việc vận chuyển. Chính những điều này thường kéo dài thời gian vận chuyển và dọn vào nhà mới hay chuyển đi nơi khác sẽ diễn ra lâu hơn. 

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là lựa chọn tốt nhất để giải quyết những trường hợp chuyển nhà trong hẻm như thế này. Ở dịch vụ chuyển nhà uy tín , họ sẽ có kinh nghiệm và lên phương án chuyển nhà một cách khoa học, cụ thể, chi tiết. Nhất là phù hợp với khả năng tài chính và tiết kiệm được quỹ thời gian cho gia chủ. Ngoài ra, chúng ta cũng không tốn công sức nào. Thậm chí còn đảm bảo số lượng cũng như an toàn cho những món đồ đạc dễ vỡ nhất. Việc cần làm là dọn dẹp nhà cửa và ổn định cuộc sống ở ngôi nhà mới. 

Nếu nắm rõ được những lưu ý trên sẽ giúp bạn làm giảm áp lực trong việc chuyển nhà trong hẻm. Nếu muốn tránh phải những mất mát về tiền bạc, thời gian và công sức cho những dịp này thì dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín như Sài Gòn Moving sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *