Hướng dẫn chuyển nhà có cây cảnh an toàn

Cây cảnh không chỉ dùng tạo bầu không khí trong lành mà còn là thú vui của nhiều người. Vì thế khi chuyển nhà có cây cảnh cần phải cẩn trọng từng bước.

Chuyển nhà bình thường vốn dĩ đã rất bất tiện. Bên cạnh đó còn kéo theo nhiều vật dụng có thể phát sinh. Nhất là khi chuyển nhà có cây cảnh sẽ càng gây ra nhiều bất lợi hơn. Cây cảnh đẹp dường như là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Chính vì vậy nó luôn là vấn đề nan giải trong những tình huống như thế này. Và vận chuyển làm sao để bảo toàn cây không bị gãy hay hư hại là câu hỏi luôn được đặt ra. Dưới đây là các giải pháp bạn có thể áp dụng khi chuyển nhà cùng với các cây cảnh.

Chuyển nhà có cây cảnh là cây có hoa

Với những cây cảnh có hoa thì khi vận chuyển chúng sẽ rất dễ bị gãy cành. Đặc biệt nhất là hoa lan… Vì vậy để chúng không bị tổn hại chúng ta nên dùng giấy bão cũ hoặc bọc nilon bao chúng lại. Sau đó xếp riêng vào thùng carton, đóng gói cẩn thận. 

Bên cạnh đó còn có vài lưu ý nhỏ mà chúng ta nên nằm lòng. Đó là không nên xếp chồng lên nhau. Bởi chúng sẽ rất dễ bị dập và khó có thể sống sót lâu hơn sau khi về nhà mới. Đặc biệt không nên cho chúng vào những hộp đựng quá nóng. Điều này sẽ làm hoa nhanh hư. Vì thế cần hạn chế tối đa vận chuyển hoa đi xa vào mùa hè, hay thời tiết quá nóng. Nhất là lan, rất dễ chết ở những nơi nóng bức như vậy.

Chuyển nhà có cây cảnh với loài có tán rộng

Chuyển nhà có cây cảnh với loài có tán rộng
Chuyển nhà cây cảnh với loài có tán rộng

Những loại cây có tán rộng như dừa, cau, vạn tuế… thường rất được nhiều người trồng trong khuôn viên sân vườn nhà mình. Vì vậy trong khi vận chuyển chúng rất dễ bị gãy nhánh. Để chuyển nhà có cây cảnh dạng này thì chúng ta nên xếp gọn các tán lá lại và bao chúng bằng bọc nilon. Sau đó sử dụng các phương tiện xe tải không mui để chuyển chúng ta. Như vậy vừa tạo cơ hội để cây được tiếp xúc với ánh sáng, vừa bảo vệ các tán cây nguyên vẹn. Và nên tạo khoảng cách của tán cây này với tán cây kia đủ sự thoải mái. Đây là cách làm giảm sự tổn hại đến mức thấp nhất trong khi vận chuyển.

Chuyển nhà có cây cảnh là các loại cây được trồng trong chậu

Cây trồng trong chậu thường hầu như xuất hiện trong mọi gia đình. Điểm khác biệt chỉ là kích cỡ và loại cây mà thôi. Nếu là cây nhỏ, ít tán thì chúng ta có thể chuyển chúng đi cùng với các đồ dùng khác trong gia đình. Hoặc chở đi trước bằng phương tiện xe hai bánh nếu khoảng cách gần.

Với những loại cây trồng trong chậu có kích thước vừa thì nên bao lại và để chúng vào trong thùng xốp hoặc thùng carton. Sau đó đóng gói lại như những đồ đạc khác trong nhà. Nếu bạn sợ chúng bị sốc và bị bể chậu thì bạn nên kê một vài miếng xốp để đỡ sốc trong quá trình xe tải chở đồ. Đừng quên khoét lỗ để chúng hít thở không khí khi thực hiện chuyển nhà có cây cảnh.

Chuyển nhà có cây cảnh có giá trị lớn

Chuyển nhà có cây cảnh có giá trị lớn
Chuyển nhà cây cảnh có giá trị lớn

Với những cây có giá trị trong nhà thì chúng ta cần phải lên một phương án cụ thể. Nó phải đảm bảo trong quá trình vận chuyển cây cảnh không bị hư hình dáng ban đầu, hay bị gãy… Chúng ta có thể để riêng chúng trong các thùng carton rồi bao bọc xung quanh cẩn thận để không bị sốc trên đường di chuyển. Với những cây có tỷ trọng lớn thì nên thuê một xe tải riêng biệt để chuyên chở. Vừa đảm bảo an toàn cho cây vừa không sợ chúng bị lẫn lộn trong đóng thùng carton đồ đạc.

Những lưu ý khi chuyển nhà có cây cảnh

  • Thứ nhất, trước khi đưa cây khỏi nơi ở cũ chúng ta nên cung cấp một lượng nước phù hợp cho cây. Vừa để cây không bị héo, giảm được sức nóng, vừa giữ được độ ẩm thích hợp cho cây sau khi chuyển chỗ ở. 
  • Thứ hai, nên lựa chọn thời điểm vận chuyển thích hợp. Nhất là khi chuyển cây đi đoạn đường dài. Nên ưu tiên chọn thời gian chuyển nhà có cây cảnh vào buổi sáng hoặc chiều tối. Lúc này cây xanh của chúng ta sẽ không bị mất nước hay bị cái nắng làm cho khô héo. 
  • Thứ ba, cần lưu ý trong việc khiêng vác chậu cây. Để tránh đổ vỡ hay hỏng cây nên cần hai người khiêng trở lên để đảm bảo an toàn và nguyên vẹn. 
  • Thứ tư, khi đến nơi ở mới cần nhẹ nhàng với những chậu cây cảnh. Nếu không chúng sẽ rất dễ bị tổn hại. 

Ngoài ra, nếu gặp quá nhiều khó khăn trong việc sắp xếp cũng như không đủ tự tin bảo vệ cây cảnh trong những dịp thế này thì có thể thuê đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp. Ở đó, người ta sẽ có những gói vận chuyển thích hợp để lựa chọn. Đây là cách được khá nhiều người tin tưởng. Vừa an toàn, vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và công sức.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cũng như cách thức giúp các bạn chuyển nhà có cây cảnh. Và nếu muốn đảm bảo các cây xanh yêu quý của bạn được nguyên vẹn và an toàn thì hãy đến với Sài Gòn Moving. Với kinh nghiệm dày dặn, cùng sự đầy đủ trang thiết bị, máy móc, xe tải là cam kết mà bạn hoàn toàn tin cậy được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *