Nên làm thế nào khi chuyển nhà cao tầng?

Chuyển nhà cao tầng là nỗi lo lắng lớn nhất của tất cả mọi người. Việc di chuyển các món đồ to, nặng, cồng kềnh sẽ rất bất tiện tại vị trí trên cao này.

Ở các chung cư nhà cao tầng là mô hình nhà ở khá phổ biến. Nó rất được lòng các bạn trẻ. Bởi lợi thế gần với trung tâm, tiện khi kết nối với các khu vực lân cận. Tuy có rất nhiều tiện ích nhưng cũng vướng phải một số bất tiện. Đặc biệt là lúc chúng ta chuyển nhà cao tầng. Nếu không có kinh nghiệm hay có sự chuẩn bị sẵn sẽ làm chúng ta tốn rất nhiều thời gian mà vẫn chưa giải quyết xong vấn đề. Theo đó là gặp vô số những khó khăn. Và còn rất nhiều hệ lụy khác nếu gia đình đơn chiếc, nhà có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người già.

Cần phân loại, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà cao tầng

Ở những căn chung cư cao tầng thường rất khó đưa đồ vào dễ dàng. Hơn nữa, chúng ta cần phải thông qua nhiều thủ tục và giấy tờ. Tùy theo quy định của từng nơi, chính sách làm việc của các tòa nhà sẽ có những sự khác nhau. Vì thế, nên tìm hiểu kỹ, có thể hỏi bảo vệ tòa nhà về khoản quy định này. Để tiết kiệm được thời gian thì chúng ta phải hoàn thành tốt việc sắp xếp và phân loại đồ đạc của mình.

Cần phân loại, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà cao tầng
Cần phân loại, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà cao tầng

Một lời khuyên là chúng ta nên phân loại đồ đạc rõ ràng. Dành chút thời gian để xếp chúng cẩn thận, ngăn nắp trong thùng carton. Ngoài ra những loại đồ đạc không thiết yếu nữa nên vứt đi hoặc thanh lý cho những người cần chúng hơn. Vừa có tiền lại còn vừa nhanh và gọn gàng hơn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và giảm được số lượng đồ đạc. Vì nếu để đồ nhiều sẽ gặp rất nhiều bất cập trong việc chuyển nhà cao tầng.

Liên hệ với quản lý tòa nhà khi chuyển nhà cao tầng

Trước khi chuyển đồ đến các khu nhà cao tầng như thế này thì việc liên hệ với quản lý tòa nhà trước sẽ giúp ích được cho chúng ta nhiều điều. Đầu tiên, những người quản lý tòa nhà sẽ hỗ trợ về thang máy và các thiết bị khác có thể vận chuyển đồ lên tòa nhà.

Ngoài ra, đây cũng xem như là một thông báo rằng bạn sắp chuyển đến đó và yêu cầu sụ trợ giúp từ họ. Cụ thể nhất là người quản lý sẽ gợi ý cho chúng ta biết giờ giấc phù hợp để chuyển nhà cao tầng. Từ đó tránh gây sự ồn ào cho những cư dân khác trong tòa nhà mới này.

Lựa chọn cách thức chuyển nhà cao tầng phù hợp

Dọn đồ lên tòa nhà cũng có rất nhiều đồ. Lúc này, chúng ta cần tìm một chiếc xe như xe tải, xe ba gác để đưa đống đồ đó đến cửa thanh máy. Sau đó từ thang máy vận chuyển lên phòng của mình. Bên cạnh đó thì tại các chung cư cao cấp hiện nay còn trang bị thêm xe chỡ đồ chuyên dụng trong khu căn hộ. Chúng ta có thể nhờ quản lý tòa nhà để mượn nó khi chuyển nhà cao tầng.

Hiện nay, vẫn còn nhiều tòa nhà chung cư không có thang máy. Vì thế, chúng ta có thể thả dây để kéo đồ lên tận nơi mình ở. Ngoài ra, nếu tòa nhà không có hầm cho xe tải, hoặc xe tải không thể trược tiếp đi vào khu vực thang máy chuyển đồ thì cần phải chuẩn bị những chiếc xe đẩy. Việc sử dụng xe đẩy sẽ rút ngắn thời gian hơn so với việc chúng ta phải ôm từng món lên tầng.

Thuê dịch vụ chuyển nhà cao tầng trọn gói

Nên thuê dịch vụ chuyển nhà cao tầng trọn gói
Nên thuê dịch vụ chuyển nhà cao tầng trọn gói

Nếu chúng ta không có nhiều thời gian hoặc không đủ tự tin để làm tốt việc chuyển nhà thì có thể thuê dịch vụ chuyển nhà. Ngày này có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Chỉ cần một cuộc alo thì họ sẽ có mặt và lo từ đầu đến cuối. Vì tính chuyên nghiệp nên họ luôn có sẵn các dụng cụ gói cụ thể. Chúng ta chỉ cần chi tiền ra để thuê họ chuyển đồ mà thôi. Đổi lại là cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm nêú như đồ đạc bị mất mát hay trầy xước.

Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh dịch vụ dọn nhà tại TPHCM. Chúng ta sẽ dễ dàng tìm được một địa chỉ ưng ý cho mình. Trong đó, dịch vụ chuyển nhà Sài Gòn Moving khá được nhiều khách hàng gần xa tin cậy. Việc sở hữu đa dạng các trang thiết bị, đội ngũ nhân viên có tay nghề sẽ giúp chuyển nhà cao tầng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Hơn thế là mức giá dịch vụ trọn gói tại SGM hoàn toàn hợp lý. Chúng ta có thể yêu cầu họ tính và báo giá cụ thể. Sau đó so sánh để tìm được nơi có giá tốt nhất.

Với vài cách chia sẻ khi thực hiện chuyển nhà cao tầng hy vọng sẽ đem lại nhiều giải pháp hay mà các bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, người đi trước khi chuyển nhà ở các vị trí cao này sẽ có mức độ nguy hiểm cao. Cách tốt nhất là nên tìm dịch vụ chuyển nhà có uy tín như Sài Gòn Moving để có hiệu quả hơn. Vừa nhanh gọn, vừa không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các cư dân xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *