Cần làm gì khi chuyển đồ dễ vỡ

Chuyển đồ dễ vỡ là nỗi lo lắng nhất của chúng ta mỗi khi chuyển nhà. Các món thủy tinh, đồ phong thủy, đồ giá trị dễ vỡ đều phải nhẹ tay khi đụng vào.

Không phải ai cũng có kinh nghiệm khi chuyển nhà. Vì thực tế mà nói những lần chuyển nhà trong đời chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy khó có thể tránh khỏi xảy ra sai sót trong quy trình vận chuyển. Phần đóng gói đồ đạc sang nhà mới cũng phải đúng cách. Đặc biệt ở đây là việc đóng gói các loại đồ dễ vỡ. Vì tính chất là những mặt hàng dễ vỡ nên chúng ta cần phải cẩn thận hơn trong chuyển đồ dễ vỡ.

Phân loại trước khi chuyển đồ dễ vỡ

Tuy cũng đều có tính chất là các vật liệu rất dễ đổ bể nhưng chúng ta cũng cần phân chúng theo chất liệu. Chẳng hạn như đồ sứ, đồ thủy tinh, các mặt kính… cần phải phân tách chúng riêng ra. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận biết khi sắp xếp chúng lại trong nhà mới.

Với những món đồ đã bị rạn hay nứt sẵn thì nên để riêng ra hoặc là đem vứt đi nếu chuyển đồ dễ vỡ. Bởi khi trải qua một quảng đường dài vận chuyển chúng sẽ dễ bị vỡ nhanh hơn. Điều này khá là nguy hiểm cho bản thân khi sắp xếp chúng ở nhà mới. Có thể chúng sẽ làm mình đứt tay chảy máu hoặc có thể là nặng hơn.

Chuẩn bị thùng carton để chuyển đồ dễ vỡ

Nên chuẩn bị thùng carton để chuyển đồ dễ vỡ
Nên chuẩn bị thùng carton để chuyển đồ dễ vỡ

Thùng carton là một phần vô cùng đặc biệt không thể thiếu trong trường hợp chuyển đồ dễ vỡ này. Công dụng chính của các thùng giấy carton chính là để chứa đồ, phân loại. Thùng carton có độ bền nhất định và có khả năng chịu sốc cũng rất tốt. Đặc biệt chúng lại tiện dụng và dễ dàng tìm mua ở những của hàng tạp hóa.

Khi dùng mua thùng carton thì chúng ta nên chọn mua các thùng còn khá mới, độ dày tốt. Trong quá trình đóng đồ dễ vỡ thì nên kê lót nhiều lớp giữa các món đồ bên trong thùng. Và đừng quên bao bọc xung quanh để tránh va chạm ngoài. Cuối cùng là dùng băng keo cố định nhiều vòng quanh thùng giấy có chắc chắn.

Sử dụng giấy báo, vải vụn, nilon bọt khí chống sốc và xốp kê

Các vật dụng này sẽ giúp chúng ta tạo được khoảng cách giữa các vật dễ vỡ với nhau trong một thùng. Phần lớn khi ở trong thùng, chúng sẽ rất dễ sốc và va đập vào nhau gây vỡ trên đường vận chuyển gặp quá nhiều ổ gà hay gập ghềnh. Các loại dụng cụ này sẽ là giải pháp để ngăn ngừa các dấu hiệu trên. Và chúng ta cũng có thể mua dễ dàng được ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị. Còn nếu thuê dịch vụ chuyển nhà thì mình không cần phải chuẩn bị những thứ này khi chuyển đồ dễ vỡ nữa.

Phương pháp đóng gói khi chuyển đồ dễ vỡ

Với những loại đồ có chất liệu bằng sứ như chén bát, đĩa, bình hoa nhỏ thì nên bao riêng lẻ chúng lại bằng giấy báo cũ. Sau đó chất đều chúng vào thùng carton cũng được lót báo sẵn. Khi số lượng đã đẩy thùng, dùng xốp hoặc cuộn giấy báo thành cục để lấp đầy các khoảng trống trogn thùng để giúp các vật dụng ấy cố định. Sau đó, dùng giấy ghi chú lại tên sản phẩm và viết lưu ý là hàng dễ vỡ cho bộ phận vận chuyển biết.

Các cách đóng gói khi chuyển đồ dễ vỡ
Các cách đóng gói khi chuyển đồ dễ vỡ

Với những loại đồ có chất liệu bằng thủy tinh như ly, bình thì cũng phải cẩn thận. Khi chuyển đồ dễ vỡ này thì cần cẩn trọng là trên hết. Chúng ta nên dùng loại nilon có lỗ hơi chống sốc để bao riêng lẻ từng món. Sau đó để chúng cẩn thận vào từng thùng theo loại. Và đừng quên ngăn chúng lại bằng miếng carton để chúng không va đập vào nhau. Cuối cùng là để lại vài dòng ghi chú để mọi người biết khi khuân vác và vận chuyển.

Những loại đồ có góc cạnh, hình mặt phẳng như kính bàn, gương soi thì chiếm khá nhiều diện tích trên xe chuyên chở. Đây là những loại đồ có dạng mặt phẳng, nếu không vận chuyển cẩn thận chúng rất dễ bị bể nát. Loại này chúng ta nên dùng những miếng xốp cố định các gốc của tấm kính, để tránh chúng sứt mẻ góc. Sau đó dùng nilon có lỗ hơi bao phủ xung quanh một lớp thật dày và cố định bằng keo. Cuối cùng là xếp chúng lại với nhau bao thêm một lớp thùng carton.

Chuyển đồ dễ vỡ với những loại đồ có kích cỡ lớn

Có khá nhiều món trưng bày như bình phong bằng sứ, hoặc hồ cá thủy tinh, các chậu cây,… có kích thước lớn rất khó để vận chuyển. Với những trường hợp này thì chúng ta nên cắt các miếng carton ra. Sau đó dùng chúng để bao bọc xung quanh các món đồ này một lớp thật dày. Đặc biệt là phần đầu và đích, sau đó dùng băng keo dán xung quanh lại. Để riêng các loại hàng dễ vỡ đã đóng gói trên xe và cố định chúng bằng miếng xốp. Không nên để chúng chồng lên nhau mà phải sắp xếp từng phần riêng lẻ. Như vậy sẽ tránh được trường hợp va đạp mạnh làm hư đồ.

Trên đây là một vài cách đóng gói chuyển đồ dễ vỡ mà bài viết gợi ý cho bạn. Mong rằng chúng có thể phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình vận chuyển, giảm tối thiểu nhất những rủi ro có thể xảy đến. Nếu có nhu cầu dọn nhà thì có thể liên hệ với Sài Gòn Moving để hành trình chuyển nhà diễn ra một cách thuận lợi và tiết kiệm được thời gian của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *