Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà gọn gàng và khoa học mà bạn nên biế

Có rất nhiều cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà, nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng làm cách nào để có thể đóng gói một cách khoa học và gọn gàng và dễ dàng vận chuyển. Muốn làm được điều đó, bạn cần sắp xếp phải thông minh và gọn gàng, biết cách đóng gói sao cho hợp lý. Nếu bạn cần một vài mẹo nhỏ? Hãy tham khảo bài viết để đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh như một chuyên gia.

Lên danh sách đồ đạc trước đóng gói chuyển nhà

Mọi công việc cần có kế hoạch và lộ trình, dọn đồ chuyển nhà cũng cần điều đó. Đừng sợ mất thời gian với việc danh sách đồ đạc vì lười biếng. Nếu có một checklist rõ ràng các đồ vật cần đóng gói sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn có thể phân loại và tìm được các vật dụng chưa được sử dụng.

Lên phương án đóng gói sau khi đã phân loại, tiến hành dọn đồ sạch sẽ. Lên danh sách và kiểm soát đồ đạc sẽ giúp bạn không bị mất mát đồ đạc khi vận chuyển. Việc lên danh sách sẽ giúp phân loại nhanh chóng, đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh chóng hơn.

Đối với các thiết bị điện tử

Đồ điện tử rất dễ bị ảnh hưởng khi vận chuyển, do đó các bạn cần biết cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà một cách cẩn thận để bảo đảm an toàn. Khi mua đồ điện tử các bạn thường được đóng trong thùng giấy kèm xốp, tái sử dụng các thùng đựng đồ điện tử để đóng gói các vật dụng điện tử trong gia đình. Lưu ý khi đóng gói đồ điện tử là các thiết bị đính kèm, các bạn cần tháo ra và để riêng vào một túi riêng để khi sang chỗ ở mới có thể dễ dàng lắp lại, không sợ bị thất lạc thiết bị.

Chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

Việc chụp hình trước khi tháo thiết bị điện tử rất quan trọng, đặc biệt là đối với những ai không có kiến thức về việc lắp đặt đồ điện tử. Nếu bạn không muốn mất thời gian khi lắp đặt lại đồ điện tử phải mò mẫm thiết bị một thì nên áp dụng cách chụp ảnh lại hệ thống dây nối. Công việc hỗn độn khi dọn nhà sẽ khiến bạn không còn đủ sự minh mẫn để nhớ những việc này, vì vậy hãy chụp ảnh lại ngay.

Ưu tiên gói và bao bọc đồ đạc dễ trầy xước

Nhiều người rất chủ quan cho rằng chỉ cần vận chuyển cẩn thận thì đồ đạc sẽ luôn an toàn, không trầy xước. Chỉ cần một chút sai xót hay một sự cố bất ngờ xảy ra với đồ đạc sẽ khiến chúng trầy xước. Dù trong quá trình đóng gói hay bê vác lên xe an toàn, nhưng khi quá trình vận chuyển trên xe tải, một vài rung lắc nhẹ cũng đủ trầy xước.

Vì vậy, nên bao bọc lại các mặt hàng dễ trầy, sử dụng các vật dụng như bọc nilon, thùng carton, bìa xốp hay màng bọc thực phẩm để bảo vệ đồ đạc dễ trầy xước. Đây là một trong những điều cần lưu ý khi tìm hiểu cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà.

Đánh dấu và tạo lỗ hổng trên thùng carton

Thay vì phải loay hoay khui từng thùng carton để kiểm tra bên trong chứa những gì do có quá nhiều thùng giống nhau thì các bạn nên đánh dấu lại. Tiết kiệm thời gian, tránh mất công sức để vật lộn đồ đạc, hãy đánh dấu và ghi chú trên thùng carton ngay sau khi đóng gói.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ để dễ khuân vác thùng carton, hãy dùng dao rạch một hình tam giác hai bên đối diện thùng carton để dễ dàng luồn tay vào khi di chuyển. Tuy nhiên chỉ áp dụng cách này khi thùng carton dưới 5kg, thùng nặng quá làm cách này sẽ khiến thùng bị rách ngay.

Gấp quần áo theo kiểu cuộn tròn

Ngoài các đồ dùng và vật dụng thường thấy thì áo quần cũng là đồ đạc các bạn nên lưu ý khi đóng gói. Gấp áo quần theo kiểu cuộn tròn rất hiệu quả, giúp tiết kiệm diện tích nhiều hơn so với kiểu gấp hình vuông truyền thống. Quần áo gấp theo hình thức này cũng đỡ nhăn hơn rất nhiều.

Tận dụng mọi khoảng trống khi sắp xếp đồ đạc

Một cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà cực đơn giản và thông minh mà các bạn có thể áp dụng là tận dụng mọi khoảng trống. Dùng đồ lớn để chứa đồ nhỏ, đồ nhỏ chứa đồ nhỏ hơn, lấp đầy các khoảng trống ở các thùng chứa bằng các vật dụng nhỏ gọn,…cứ như vậy đồ đạc sẽ cực kỳ gọn gàng, tiết kiệm được không gian.

Mượn xe kéo chuyển nhà miễn phí

Nếu nhà bạn ở trong hẻm nhỏ thì xe tải không vào trong được, trong khi đồ đạc của bạn rất nhiều, bê bằng sức người thì quá tốn sức và thời gian. Hãy mượn xe kéo từ những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp hoặc vận tải để di chuyển đồ đạc nhanh chóng, an toàn hơn.

Đóng gói và vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà là công việc vừa tốn sức lại mất thời gian. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tất cả các khâu vận chuyển từ phân loại đến đóng gói đều được phía dịch vụ hỗ trợ làm rất chuyên nghiệp, nhanh chóng và an toàn. Do đó, nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc đóng gói và chuyển nhà thì có thể tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Trên đây chỉ là một số cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà, để chuyển đồ đạc sang nhà mới rất kỳ công nên hy vọng những thông tin kể trên sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *