Các vật dụng dùng để chuyển nhà nhất thiết phải có

Dọn nhà là chuyển tất cả mọi đồ dùng sinh hoạt từ nơi này sang nơi khác. Và cần phải có các vật dụng dùng để chuyển nhà nếu muốn mọi thứ nguyên vẹn khi về nhà mới.

Để chuyển đồ đạc từ chỗ ở cũ sang một nơi ở khác chiếm khá nhiều thời gian và công sức của nhiều người. Nếu chúng ta không lên một kế hoạch cụ thể thì sẽ rất dễ bị rối. Hay không có điều kiện thích hợp như phương tiện chuyên chở, sức khuân vác, đóng gói không đúng cách để chuyển đồ đi thì sẽ gây nhiều khó khăn. Có rất nhiều giai đoạn phải thực hiện nếu muốn tự mình chuyển nhà. Và bước đầu tiên để lưu loát trong quá trình chuyển đồ đạc là cần có các vật dụng dùng để chuyển nhà.

Các vật dụng dùng để chuyển nhà là các thùng giấy, bao để chứa đồ

Các thùng giấy carton, bao tải các cỡ là những món đồ khá quan trọng. Công dụng chính là dùng để chứa đựng các vật dụng trong ngôi nhà cũ để chuyển sang nhà mới. Để có những món đồ này thì chúng ta phải tích trữ sẵn ở nhà từ rất lâu trước đó. Hoặc mua chúng ở những tiệm tạp hóa hay các vựa phế liệu nếu không có sẵn. Ở các địa chỉ này luôn có đủ size, kích cỡ để chúng ta lựa chọn để phù hợp với tính chất của món đồ. Và bao tải cũng nên dùng kèm theo khi chuẩn bị các vật dụng dùng để chuyển nhà.

Sử dụng thùng giấy để chứa đồ khi chuyển nhà
Sử dụng thùng giấy để chứa đồ khi chuyển nhà

Tùy theo từng món đồ mà chúng ta sẽ sử dụng thùng giấy hay bao tải. Thường thì các vật dễ vỡ, hay bị hỏng, thiết bị gia dụng thì sẽ đựng trong thùng carton. Điều này sẽ giúp chúng luôn đứng thẳng, ít bị tác động từ bên ngoài. Còn các loại bao thì dùng khi cần chứa các loại có đặc tính mềm, không bị hư hỏng. Như chăn ga, mềm, các đồ dùng bằng nhựa.

Bộ dụng cụ sửa chữa cơ khí

Đối với những vật dụng có thiết kế dính liền với ngôi nhà cũ như giường, ghế, bàn, tủ hay các đồ điện tử… thì chúng ta cần phải tháo rời chúng ta trước khi chuyển đi. Và bộ dụng cụ sửa chữa cơ khí bao gồm như dao, kéo, búa, cờ lê, tuốc nơ vít… sẽ vô cùng cần thiết trong lúc này. Chúng sẽ hỗ trợ cho chúng ta trong việc tháo lắp và định vị chúng tại nhà mới một cách dễ dàng hơn.

Các vật dụng dùng để chuyển nhà dạng này ít khi được chuẩn bị sẵn trong nhà. Nhưng nó bắt buộc phải có nếu chúng ta tự mình dọn nhà. Việc dọn đồ sẽ gây ra khá nhiều khó khăn nếu thiếu sự có mặt của các vật nhỏ mà có vỏ này. Vì thế nên đầu tư mua nếu muốn mọi việc chuyển nhà diễn ra trôi chảy hơn. Hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà để không phải tốn các khoản mua sắm này.

Màng bọc nilon để bảo vệ các vật dụng dùng để chuyển nhà

Với những món đồ dễ trầy xước thì chúng ta nên mua các loại màng bọc nilon để bọc chúng lại cẩn thận. Đồng thời làm tăng tính bảo vệ món đồ không bị sây sát. Chúng ta có thể mua được chúng dễ dàng ở những cửa hàng thực phẩm, tạp hóa, siêu thị… Nên ưu tiên mua loại càng to càng tốt vì nó có thể bọc món đồ với mọi có kích cỡ lớn nhỏ.

Sử dụng màng bọc nilon để bảo vệ các vật dụng dùng để chuyển nhà
Sử dụng màng bọc nilon để bảo vệ các vật dụng dùng để chuyển nhà

Các vật dụng dùng để chuyển nhà không thể thiếu băng keo dính

Nếu đã đựng đồ bằng thùng carton thì không nên thiếu loại băng keo dính này. Chúng sẽ giúp những món đồ an toàn và nằm im trong thùng carton. Ngoài ra băng keo dính còn giúp định vị các món đồ lại với nhau không cho chúng rơi rớt ra ngoài. Hơn nữa, băng keo còn hữu ích ở những công việc khác như dán chúng vào một nơi cố định tạm thời khi di chuyển. 

Bút dạ, giấy ghi chú

Giấy note và bút dạ dùng để ghi chú các loại đồ đã đựng trong thùng carton. Khi chuyển tới nơi ở mới chúng ta sẽ biết các món đồ bên trong của mỗi thùng giấy. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian khi phải phân loại và tìm kiếm mọi thứ ở chỗ mới. Nó cũng góp phần giảm bớt sự lộn xộn hay phải bị rối mắt khi mọi đồ dùng bề bộn hơn khi về nhà mới. Đây là một trong các vật dụng dùng để chuyển nhà rẻ tiền nhưng vô cùng hữu ích cho chúng ta.

Vật dụng chống sốc dùng để bảo vệ đồ dùng

Với những món đồ dễ vỡ như bình hoa sứ, chén đĩa… chúng ta cần nên bao bọc, kê lót để bảo vệ chúng. Lúc này các vật dụng chống sốc như vải vụn, túi xốp, các tấm xốp sẽ phát huy công dụng của mình. Chúng sẽ giúp các món đồ thủy tinh, đồ dễ vỡ hạn chế tối đa tình trạng vụn nát trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, với những món đồ lớn khi chất lên xe tải cũng cần định vị bằng những vật dụng này. Chúng sẽ giúp tránh tình trạng đồ bên trong bị ngã nghiêng, va đập vào nhau, gây hỏng. Chúng ta có thể tận dụng từ những bộ quần áo không dùng tới nữa. Hoặc có thể mua các tấm xốp nổ, xốp hơi để nâng cao tính an toàn.

Găng tay, đồ bảo hộ

Việc vận chuyển đòi hỏi khá nhiều sức lực. Chúng ta phải bưng bê và tháo dỡ khá nhiều đồ đạc trong nhà. Nếu không muốn tay chân bị bầm hay phồng rộp, khó chịu thì cần chuẩn bị những đôi găng tay dày dặn. Và đừng quên kèm thêm bộ đồ bảo hộ để giúp bảo vệ mình khỏi những tai nạn ngoài ý muốn khi chuyển nhà. Không nên tiết kiệm về khoản đầu tư các vật dụng dùng để chuyển nhà như thế này.

Nên sử dụng găng tay bảo hộ
Nên sử dụng găng tay bảo hộ

Dây buộc cố định các vật dụng dùng để chuyển nhà

Dây buộc khá quan trọng trong những tình huống bảo đảm sự an toàn cho đồ dùng và tính mạng của con người. Chúng ta nên chuẩn bị một cuộn dây buộc có thể là dây nilon, dây dừa, dây thừng. Chúng sẽ giúp chuyển đồ từ trên tầng cao xuống và giữ cố định đồ trên xe suốt quá trình vận chuyển. Trước khi buộc dây nên quấn vài vòng băng keo trước để tăng lớp bảo vệ ở mức cao hơn.

Trên đây là những liệt kê về các vật dụng dùng để chuyển nhà không thể thiếu. Chi phí để trang bị chúng cũng không quá nhiều tốn kém. Vì thế, chúng ta không nên tiết kiệm. Kèm theo đó là bản kế hoạch cụ thể nhất để tránh những rủi ro hay thiếu thốn khi dọn nhà. Nếu muốn đảm bảo an toàn nhất thì bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà có uy tín như Sài Gòn Moving. Vừa giúp rút ngắn thời gian, vừa hiệu quả khi dọn về nhà mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *